ทำไม Shooting Lens ถึงเหมาะกับนักกีฬา

ทำไม Shooting Lens ถึงเหมาะกับนักกีฬา
ทำไม Shooting Lens ถึงเหมาะกับสายนักกีฬาปิ้วๆ แน่นอนวันนี้ต้องขอขอบคุณ ครูหมู MuuMuubadass ที่มาร่วมทดสอบและช่วยในการทำเนื้อหาครั้งนี้ โดย แน่นอนครับว่า ก่อนเราจะเข้าเรื่อง Shooting Lens เราต้องเข้าใจหน้าที่ของเลนส์แต่ละชนิดก่อนว่า หน้าที่มันต่างกัน ทุกอย่างมีจุดเด่น และจุดที่ต้องเข้าใจข้อกำจัดในของตัวมันเองก่อน
โดยเริ่มที่ Lens Smoked และ Inferno Photochromic คือเลนส์ที่ถูกรับรองมาตรฐานและระเบียบกองทัพ(สหรัฐ) ที่สามารถให้ใส่ได้อย่างถูกระเบียบ 100% และ
-Smoked Lens จะทำเป็นเลนส์สำหรับกันแดด หรือที่ๆแสงจ้ามากๆ โดยเฉพาะ เพื่อให้ปลอดภัยต่อดวงตา และ ไม่อ่อนล้าจากแสงแดด และ Smoked Lens ก็จะไม่มืดมากเหมือนเลนส์ที่เป็นแฟชั่น เพราะจริงต่อกลางคืน หรือ เย็น แสงน้อย เลนส์ Smoked ของ GATORZ ก็ยังคงสามารถมองเห็นได้อยู่ แต่อาจจะไม่เท่าเลนส์ใส
Inferno Photochromic ก็คือเลนส์ปรับแสงตาม ค่า UV นั้นเอง ยิ่งกลางวัน UV เยอะ ก็จะกลายเป็นเลนส์มืดแต่ก็ไม่เท่า Smoked และ กลางคืน ก็จะกลายเป็นเลนส์ใส เหมาะกับการทำานต่อเรื่องหรือเวลาปฎิบัติงานยาวนานมากๆ และสีภาพจะไม่เปลี่ยนเพราะ Inferno Photochromic ของ GATORZ เน้นเรื่องที่ความชัด และความรู้สึกภาพที่ไม่เปลี่ยน แต่ลดการแสบตา หรือ ล้าตาจากแสงแดด
#เข้าเรื่องShooting_Lens โดย Shooting Lens คือเลนส์ที่เพิ่มความแตกต่างระหว่างสี แสง และ ระยะของวัตถุ โดยใช้ประโยชน์จากสี และ แสง มาเป็นตัวช่วยซึ่งแน่นอนนอก ออกแบบมาเพื่อสายปิ้วๆด้านกีฬาโดยเฉพาะ
จากการทดสอบวันนี้สิ่งทีเ่ห็นได้ชัดคือ คุณสามารถจับ DOT ได้ไวขึ้นมาก เห็นระยะของวัตถุที่แตกต่างกันได้ดีกว่า หากเป็นเป้า K สีแดงยิ่งโดดเด่น เป้าคนสีกระดาษลูกฟู เด่นชัด ก็ช่วยได้ดีพอสมควร รวมถึง GATORZ ตัว Shooting Lens จะเป็นมาตรฐาน MilSpec ที่สามารถกันสะเก็ดความเร็วสูงถึง 725 FPS ตามมาตรฐานกองทัพสหรัฐอีกด้วย ซึ่งเพิ่มให้ทั้งความคมชัดการจับวัถตุ นั้นรวดเร็ว และยังป้องกันสะเก็ด หรือ Ricochet ต่างได้เต็มที่ดีกว่าเดิม ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพให้นักกีฬาและยังมั่นใจความปลอดภัยกับกีฬาชนิดนี้ได้มากกว่าเดิม
.
แน่นนอน มีจุดดี เราก็ต้องเข้าใจ ข้อจำกัดบางอย่าง Shooting Lens นั้นตัวความที่เป็นสีม่วง หากเจออะไรที่ดำ หรือ เงามากๆ มันอาจจะมืดแล้วทำให้เรามองไม่เห็นเช่น คนข้ามถนน ขณะขับรถ หรือ สิ่งที่ยืนหลบมุม หลบแดด ต่างๆ แน่นอนชื่อบอกชัดเจนว่า Shooting Lens ฉะนั้นเลนส์ตัวนี้ก็เป็นกิจกรรมเฉพาะจริงๆ เท่านั้นเองใส่ทั้งวันคงๆแปลกๆ นิดๆ
.
#trick_เพิ่มเติม เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจนสำหรับ Shooting Lens ควรใช้ Dot ที่เป็น Holographic หรือ ขนาด 6 MOA จะยิ่งชัดเจนมากถามว่า 3 MOA ได้ไหม ได้จะช่วยให้ภาพเคลียร์มากขึ้นแต่ .... จะไม่ได้เป็นศักยภาพที่สุดๆของ Shooting Lens
.
ตรงนี้เป็นการถ่ายภาพจากล้อง อาจะมีความแตกต่าง พอสมควรเมื่อมองผ่านดวงตาจริงๆ แต่เชื่อว่าทุกคนพอจะเห็นภาพ ว่าแต่ละตัวต่างกันยังไง
.

RELATED ARTICLES